Chia sẻ tài liệu chương trình học Tiếng Anh GrapeSEED – Unit 1

Bài viết này chia sẻ cho các bậc phụ huynh tài liệu chương trình học tiếng Anh GrapeSEED rất nổi tiếng và đang rất được ưa chuộng hiện nay. 

GrapeSEED là gì?

GrapeSEED là chương trình học tiếng Anh cho học sinh từ 4 đến 12 tuổi.

GrapeSEED áp dụng nguyên lý Tiếp nhận Ngôn ngữ Tự nhiên. Chương trình giúp học sinh có được sự tự tin và sử dụng thành thạo tiếng Anh bằng cách áp dụng quá trình tiếp nhận ngôn ngữ liên tục thông qua việc được tiếp xúc, nắm bắt, sử dụng và củng cố ngôn ngữ.GrapeSEED giúp học sinh phát triển kỹ năng đọc cơ bản lưu loát, nhận thức và chuẩn bị sẵn sàng trước khi học viết và kỹ năng viết.

Phương pháp luận

GrapeSEED giúp trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để có thể giao tiếp một cách thành thạo bao gồm việc hiểu, nói, đọc và viết.

Học sinh sẽ bắt đầu bằng việc nghe các diễn đạt ngôn ngữ, kết nối những âm tạo nên diễn đạt đó với chức năng của chúng. Sau đó, học sinh bắt đầu bắt chước các âm cho đến khi có thể tự nói lại được. Học sinh càng nghe nhiều các diễn đạt ngôn ngữ (quá trình tiếp nhận) và càng sử dụng nhiều các diễn đạt đó (quá trình thể hiện), các em càng dễ dàng và nhanh chóng tự gợi nhớ lại cách sử dụng (sự lưu loát) và có thể giao tiếp với những “ý niệm” mà các em đã biết (sự thông thạo).

Nền tảng thiết kế

GrapeSEED tập trung vào cách sử dụng thực tế của các khái niệm, từ vựng, chức năng ngôn ngữ và hiểu ý nghĩa thay vì ghi nhớ các quy tắc và cấu trúc ngữ pháp.

Học sinh học cách nghe và nhận biết những diễn đạt bằng tiếng Anh – cách tư duy và cách diễn tả suy nghĩ riêng của mình — mà hoàn toàn không tư duy bằng tiếng mẹ đẻ rồi dịch từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh. Bằng cách làm cho việc học tiếng Anh trở nên có nghĩa và vui nhộn, GrapeSEED khiến cho quá trình học tập trở nên thú vị hơn. Với phương pháp dạy tiếng Anh theo cách thức tự nhiên mà trẻ em thường học (thông qua tiếp xúc liên tục), GrapeSEED khơi dậy động lực và nhanh chóng giúp các em đạt tới mức lưu loát.

Khắc phục được những khó khăn và rào cản khi học để giao tiếp một cách thành thạo

Một trong những hạn chế chính của các chương trình tiếng Anh truyền thống là sử dụng cách tiếp cận ngữ pháp và lập luận logic làm nền tảng để xây dựng chương trình. Khi trẻ không có đủ kiến thức về ngôn ngữ, chưa quen với những lập luận logic trừu tượng, chúng cảm thấy khó và nản. Đồng thời chúng sẽ quen với việc phân tích và sắp xếp từ theo cấu trúc câu mình được học thay vì phản xạ tự nhiên khi giao tiếp. Điều này khiến trẻ gặp khó khăn khi giao tiếp và dần dần sẽ chán nản rồi từ bỏ mục tiêu học tiếp để trở nên thành thạo.

Thực tế là trẻ học ngôn ngữ bằng cách nghe, quen dần và tự gắn các sounds (âm thanh) nghe được với các sự vật, hành động đi kèm. Chúng không học ngôn ngữ bằng cách nhớ từ vựng hay cấu trúc ngữ pháp thiết lập nên câu nói. Cũng với cách tiếp cận này, nhưng nếu nội dung chương trình không được đầu tư đầy đủ và xây dựng một cách khoa học thì trẻ cũng gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều công sức và thời gian hơn để có thể giao tiếp một cách thành thạo.

GrapeSEED với cách tiếp cận hướng giao tiếp và được xây dựng bài bản đã khắc phục được những hạn chế trên, đảm bảo giúp trẻ thu nhận một ngôn ngữ thứ hai thành công một cách vui vẻ và không áp lực.

Lợi ích từ GrapeSEED:

Đẩy nhanh quá trình phát triển ngôn ngữ.

Trẻ em có thể phát triển khả năng giao tiếp rất nhanh thông qua quá trình nghe các diễn đạt rồi ghi nhớ và lặp lại trong khi chỉ học một lượng nhỏ từ vựng để sử dụng các diễn đạt đó. GrapeSEED tận dụng triệt để khả năng này của trẻ nhỏ khiến cho quá trình học ngôn ngữ mới nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bắt đầu giao tiếp sớm chỉ với một lượng từ vựng quan trọng.

GrapeSEED bắt đầu từ những từ có tần xuất sử dụng cao trong giao tiếp tiếng Anh. Ví dụ danh sách 10 từ này chiếm 25% ngôn ngữ giao tiếp: I, AND, THE, YOU, TO, A, THAT, IT, OF, IN. Các từ quan trọng này là nền tảng giúp trẻ nói lưu loát và dần dần trở nên thành thạo. Chính vì vậy, học GrapeSEED, trẻ sẽ bắt đầu giao tiếp sớm ngay với lượng nhỏ các từ quan trọng này và trẻ sẽ ngày càng giao tiếp dễ hơn, tự nhiên hơn và thành thạo hơn nhờ nền tảng vững chắc ban đầu.

Duy trì và khích lệ niềm yêu thích cũng như tính chủ động trong học tập của trẻ.

Phương pháp của GrapeSEED khuyến khích học sinh tham gia bài học, chủ động tư duy và tương tác lại với giáo viên và bạn bè. Điều này không chỉ tác động đến kết quả học tiếng Anh mà còn giúp phát triển niềm yêu thích và sự chủ động trong học tập nói chung của trẻ.

Mời các bậc phụ huynh cùng download tài liệu chương trình GrapeSEED – Unit 1 dưới đây để tham khảo và cùng con học Tiếng Anh hiệu quả nhé

Dưới đây là Link dowload tài liệu (Lưu ý: sau khi click vào đường link, đợi 6-7s để link sẵn sàng thì click vào “GET LINK” để download tài liệu)

Download Ebook file PDF 

Download các file Audio

Download các file Video

Mời các bậc phụ huynh theo dõi chuyên mục chia sẻ tài liệu để tải về các tài liệu trong việc nuôi dậy con cái, cùng trẻ học Tiếng Anh, các ebook hay và các tài liệu bổ ích khác.

Chuyên mục chia sẻ tài liệu

Chúc các bạn nhỏ giỏi giang hơn với bộ tài liệu GrapeSeed này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *